" Ở các nước phát triển, đời sống mỹ thuật luôn song hành cùng kinh tế, văn hóa và nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Cách người dân thưởng thức tác phẩm mỹ thuật chính là "thước đo văn hóa" của đất nước đó. Tham dự liên hoan văn hóa "National Lifelong Learning Festival 2010" tổ chức tại thành phố Deagu - Hàn Quốc vào tháng 10 vừa qua, chúng tôi đã ghi nhận nhiều điều về cách quảng bá văn hóa, nghệ thuật nói chung của nước bạn. "

Read more: Có khó không, để mỹ thuật đến với công chúng?

" In recent years, the name "Tran Thuy Linh" has been noticed in the art galleries hosted by artist Nguyen Thi Tam, the head of Cung Sanh Buoc group (a painting group). It's surprised to know that a female artist like Tran Thuy Linh, active, strong and outgoing but also tending to study Zen delicately apply Zen philosophy to her paintings with full of femininity.  "

Read more: "Holy Land" of artist Thuy Linh

" Họ, một người Việt Nam, một người Ethiopia. Khác nhau về văn hóa, phong tục nhưng đối với họ, sự nhìn nhận về cuộc sống được thể hiện qua các tác phẩm mỹ thuật của họ lại rất thực và có nhiều điểm tương đồng. "

Read more: Đời Vẽ, Vẽ Đời 2010

" Trần Thùy Linh có nhiều năm du học, làm việc tại Đức, và hiện làm trợ lý ở Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. HCM - nên dấu ấn về tinh thần và ý chí Đức hiện diện trong các thao tác và họa phẩm của tác giả này. "

Read more: Họa sĩ Trần Thùy Linh - Với băn khoăn giữa ngoài và trong

" Hai mươi bốn tuổi, kết hôn tại nước ngoài nhưng theo tục lệ của người Việt - " Thuyền theo lái, gái theo chồng " - tôi trở về sinh sống ở Sài Gòn. Thực ra mà nói, cũng có đắn đo đôi chút giữa quyết định nên trở về Hà Nội, nơi chôn nhau cắt rốn của mình, hay về Sài Gòn nhưng cuối cùng tôi đã chọn Sài Gòn...

Read more: Duyên Nợ Với Sài Gòn 2006

Page 1 of 2