Linh's world of colours

Thuy Linh's individual vivid style, reflected in her latest paintings, is the result of many years of experimentation. From sketches of landscapes, still-life and portraits in acrylic and oil colours, the artist has worked her way through to develop a unique expression in her work today.

Whether impressionistic or abstract, the artist’s great passion for nature is both romantic yet vigorous, illusive but familiar. Harmoniously running into one another, the zestful lines and shades of colour made by large brushes and pallet knives express the painter’s depth of immersion in her subject. The play of light allows ourselves to be carried away by gentle feelings and gives us the impression of a melody, majestic and romantic at the same time.

Creating her own distinct style, Thuy Linh has found the way which every true artist aspires.

 

Nguyen Thi Tam

Former Chairwoman of the Female Artists’ Club HCMC

Saigon, October 2011

 

Sắc màu của Linh

Từ những bức ký họa trong thiên nhiên, đến những tìm tòi về màu nước, màu dầu trong tĩnh vật, phong cảnh, rồi nghiên cứu bố cục con người qua nhiều đề tài khác nhau, trong nhiều năm, dẫn tới con đường đã chọn hôm nay, tất cả được thể hiện qua những sáng tác mang một phong cách riêng biệt, mạnh mẽ đầy cá tính và trẻ trung. 

Dù với trường phái ấn tượng hay trừu tượng, Thùy Linh luôn bày tỏ tình yêu thiên nhiên tràn ngập của mình một cách trữ tình mà mạnh mẽ, huyền ảo mà gần gũi. Những mảng màu tung tăng bay lượn nhịp nhàng, những đường bay lả lướt không che dấu được sự đam mê cuồng nhiệt của tác giả với hội họa. Những mảng ánh sáng dung dị dẫn chúng ta  đến nơi phải đến một cách kín đáo đầy uyển chuyển. Nó thấm vào ta như một khúc nhạc hùng tráng những vẫn đầy chất trữ tình.

Với hội họa của mình, Thùy Linh đã mang tới cho chúng ta những tác phẩm mang một phong cách khỏe khoắn, hòa quyện với hơi thở của cuộc sống và rất  đỗi riêng biệt. Âu đó cũng là một con đường mà mỗi họa sĩ chân chính đều mong có được.

 

Họa sĩ  Nguyễn Thị Tâm

Nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mỹ Thuật Nữ TPHCM

Sài gòn, tháng 10.2011